Thẩm định giá nhà đất

Thẩm định giá nhà đất trong nhiều năm trở lại đây không chỉ được các doanh nghiệp, tổ chức mà nhiều bộ phận cá nhân cũng đã quan tâm để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc sử dụng bất động sản hiệu quả.

Thẩm định giá nhà đất và những thực trạng

Hoạt động định giá, thẩm định giá có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sự công bằng xã hội cũng như quyền lợi của các tổ chức doanh nghiệp và cá nhân khi tham gia vào nền kinh tế. Mặt khác định giá cũng làm minh bạch thị trường bất động sản. Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, nhu cầu thẩm định giá tài sản mà chủ yếu là bất động sản, đất đai ngày càng trở nên cấp thiết hơn.

Tuy vậy, hoạt động thẩm định giá hiện nay cũng như nhu cầu thẩm định giá nhà đất còn chưa mang tính tự nguyện. Việc thẩm định giá nhà đất phần lớn chỉ cần đến trong trường hợp bắt buộc để thanh lý tài sản, thế chấp ngân hàng, cổ phần hóa hoặc liên doanh, liên kết trong đầu tư.

Xét trên thực tế ý thức của người dân về thẩm định giá nhà đất còn nhiều hạn chế. Bên cạnh đó chất lượng định giá và năng lực của đội ngũ thẩm định viên còn chưa đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi do kinh tế đặt ra. Điều đó đòi hỏi các công ty thẩm định giá cần phải nâng cao công tác đào tạo chuyên môn cho đội ngũ chuyên viên thẩm định để việc thẩm định đạt hiệu quả cao.

thẩm định giá nhà đất

 Thẩm định giá nhà đất cần phải làm trước khi tiến hành giao dịch

Thẩm định giá nhà đất bằng cách nào?

Muốn xác định giá trị căn nhà của mình một là bạn có thể tự tìm hiểu và định giá cho ngôi nhà bằng phương pháp so sánh trực tiếp, hai là tìm đến các công ty thẩm định giá nhà đất để được tư vấn giá hoặc nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản định giá tài sản cho ngôi nhà của mình với giá bán hợp lý nhất.

Tự thẩm định giá nhà đất

Nếu tự thẩm định giá nhà đất thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là xác định vị trí và tình trạng ngôi nhà của mình. Vì vị trí đất đai và tình trạng nhà sẽ quyết định đến giá bán. Nhà của bạn nằm trong vị trí đẹp ngay trên mặt tiền đường sẽ có giá trị kinh doanh cao nên giá bán nhà cũng sẽ cao hơn nhà nằm trong ngõ, hẻm... Chú ý bạn phải tính tình trạng của nhà từ thời điểm xây dựng, sửa chữa để trừ khấu hao đi.

Tiếp đến là giá nhà đất. Để biết được giá nhà của mình là bao nhiêu bạn hãy tham khảo giá thị trường do các ngân hàng hay các công ty bất động sản khảo sát. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá nhà đất trên các tuyến đường phố do Thành phố ban hành.

thẩm định giá nhà đất

Tự tìm hiểu cách thẩm định giá nhà đất chủ tài sản cũng có thể định giá được nhà mình

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu, tra cứu thông tin bất động sản trên các các sàn giao dịch, phương tiện thông tin đại chúng... Không chỉ vậy, bạn cần phải tìm ra những khu đất, bất động sản có nét tương đồng với nhà mình như xác định trục đường, khu vực hay diện tích... đã hoặc đang tiến hành giao dịch để từ đó có cơ sở so sánh.

Sau khi đã thu thập được thông tin hữu ích bạn hãy so sánh lại toàn bộ những thông tin đó và định giá hợp lý cho căn nhà của mình.

Nhờ đến các chuyên gia thẩm định giá nhà đất

Hiện nay, do nhu cầu của nền kinh tế tăng cao, hoạt động thẩm định giá đã có nét chuyển biến tích cực trong đó dịch vụ thẩm định giá nhà đất đang được các chủ nhà quan tâm. Nếu bạn không có kỹ năng phân tích, định giá tài sản bất động sản thì bạn tìm đến các công ty thẩm định có dịch vụ thẩm định giá nhà đất. Các công ty thẩm định sẽ tiến hành khảo sát và cung cấp giá thị trường của bất động sản cho khách hàng thông qua các phương pháp thẩm định giá khác nhau và mục đích yêu cầu của khách hàng để định giá nhà đất đúng nhất.

thẩm định giá nhà đất

 Các chuyên gia thẩm định giá nhà đất giúp bạn định giá tài sản chính xác nhất

Giá trị của bất động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì thế muốn định giá nhà đất được chính xác, nhân viên thẩm định phải có đầy đủ thông tin về tình trạng pháp lý, nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu, quy hoạch của Nhà nước vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng khu dân cư như: đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện...

Lựa chọn đơn vị thẩm định giá nhà đất uy tín, chuyên nghiệp

Những thông tin chuyên sâu hơn về nhà đất chỉ có một số doanh nghiệp lớn và cơ quan nhà nướcmới có thể tiếp cận được. Vì vậy, bạn cần tìm đến các công ty thẩm định giá có uy tín, có đủ điều kiện hoạt động và được cấp phép theo Thông báo số 57/TB-BTC ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Tài chính, để có được những thông tin về giá trị của các bất động sản với độ tin cậy cao.

Đơn vị thẩm định giá nhà đất sẽ giúp khách hàng xác định được giá trị tài sản của họ tại thời điểm thẩm định. Để khi biết được giá trị thị trường khách hàng có thể đưa ra mức giá phù hợp giúp cho việc thanh lý tài sản diễn ra nhanh chóng. Khi giá trị nhà đất được thị trường chấp nhận thì thời gian rao bán có thể sẽ rút ngắn lại, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

thẩm định giá nhà đất

IVC – công ty thẩm định giá nhà đất uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, IVC được biết đến là công ty thẩm định giá uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các dịch vụ của IVC góp phần tham gia minh bạch thị trường tài chính trong một thẩm định giá và bán đấu giá tài sản. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, thẩm định giá IVC Việt Nam đã cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng với chất lượng cao, đã thực sự chiếm được sự tín nhiệm của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và đã dần khẳng định được năng lực của mình.

IVC giúp cho các tổ chức cá nhân quyết định nhanh chóng trong việc mua sắm tài sản trực tiếp thông qua các hình thức đầu giá, đấu thầu, vay vốn, góp vốn bằng thương hiệu, nhượng quyền thương hiệu, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, góp vốn kinh doanh cổ phần hóa doanh nghiệp...

 

Các dịch vụ khác của IVC: Thẩm định giá bất động sản, thẩm định giá tài sản, thẩm định giá doanh nghiệp... 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: