Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thẩm định giá Việt Nam

Vào ngày 9/1/2016 tại Hà Nội, Hội Thẩm định giá Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập. Cũng trong buổi lễ, Hội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do nhà nước trao tặng.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thẩm định giá Việt Nam

Thứ trưởng Trần Văn Hiếu phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Nhìn lại chặng đường phát triển, ngày 26/12/2005 Hội Thẩm định giá Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 138/2005/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ. Trong những ngày đầu thành lập, Hội đã phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức cũng như thiếu thốn về mọi mặt. Hội đã phải trải qua việc không có trụ sở, không có nhân viên làm việc và không có cả phương tiện phục vụ công việc; hơn nữa, số lượng hội viên ít, không có và không được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động.

Từ đó đến nay, sau khi đã trải qua 10 năm hoạt động, Hội đã có trụ sở làm việc chính tại Hà Nội cũng như văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh. Số lượng hội viên là các doanh nghiệp thẩm định giá tăng 2,5 lần, số hội viên là cá nhân tăng 2,06 lần so với thời điểm mới thành lập.

Cùng với sự chỉ đạo của cơ quan quả lý Nhà nước, Hội đã phối hợp, tích cực chủ động nghiên cứu xây dựng nhiều văn bản đề xuất, phản biện, đóng góp xây dựng cơ chế chính sách có liên quan tới công tác quản lý Nhà nước về thẩm định giá. Những văn bản để xuất, góp ý của Hội đều đảm bảo đúng thời gian, quy định và có chất lượng, được sự đánh giá cao từ cơ quan quản lý Nhà nước, từ đó thông qua nhiều nội dung và xem xét đưa vào để xây dựng các văn bản pháp luật.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thẩm định giá Việt Nam

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Trong thời gian 10 năm, Hội cũng đã tổ chức được hơn 100 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành về thẩm định giá cho trên 6.000 học viên để đáp ứng công tác chuyên môn và thi lấy Thẻ thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính tổ chức. Đối với khu vực phía Nam, Hội Thẩm định giá Việt Nam cùng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp triển khai đào tạo cao học về thẩm định giá cho 42 học viên.

Trong lĩnh vực hoạt động thẩm đinh giá tài sản của các hội viên là các doanh nghiệp thẩm định giá cũng đã có những bước phát triển và tăng trưởng khá. Trải qua 10 năm, các doanh nghiệp thẩm định giá đã thẩm định hàng trăm nghìn tỷ đồng giá trị tài sản, tập trung vào tài sản mua sắm từ nguồn Ngân sách Nhà nước. Mức doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng từ 5 - 10% hàng năm, giảm chi cho khách hàng, tiết kiệm 10 – 15% trong mua sắm tài sản so với giá trị tài sản không qua thẩm định.

Bằng sự nỗ lực trong xây dựng và phát triển để Hội ngày một vững mạnh từ đó đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của kinh tế - xã hội đất nước. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội Thẩm đinh giá Việt Nam đồng thời là Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, Hội Thẩm định giá Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu: "Đoàn kết, hợp tác, đảm bảo chất lượng và tiện ích dịch vụ, nâng cao uy tín và sự tin cậy của thị trường".

Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thẩm định giá Việt Nam

Chủ tịch Hội thẩm định giá-Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh đó, vẫn cần phải có sự phát huy không ngừng của Hội để nâng cao trình độ, nghiệp vụ đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, làm hài lòng nhu cầu của khách hàng. Từ đó tạo ra môi trường kinh doanh trong sạch, lành mạnh, bài trừ các hành vi tham nhũng, lãng phí tài sản của xã hội.

Để có thể loại trừ hành vi cạnh tranh không lành lạnh, mỗi công ty thẩm định và cá nhân mỗi hội viên cần phải không ngừng nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn. Đồng thời, cùng chung tay góp sức xây dựng Hội Thẩm đinh giá Việt Nam ngày càng phát triển, luôn là "mái nhà chung" của ngành Thẩm định giá, còn là cầu nối giữa ngành nghề thẩm định giá với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Những người tham dự Lễ kỷ niệm cũng chứng kiến Thứ trưởng Trần Văn Hiếu, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hội Thẩm định giá Việt Nam cùng các Bằng khen, cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho những tập thể và cá nhân xuất sắc có thành tích cao của Hội trong thời gian qua.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: