Trao đổi học thuật

Định giá và thẩm định giá là gì?

Định giá và thẩm định giá là gì?

Trên thực tế không có sự phân biệt rõ ràng giữa định giá và thẩm định giá vì công việc của định giá và thẩm định giá đều là xác định giá trị để tìm ra giá cả của tài sản định bán trong một tập hợp giả định các điều kiện trên thị trường nhất định.

Đọc thêm...
Hồ sơ, tài liệu cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ thẩm định giá

Hồ sơ, tài liệu cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ thẩm định giá

Hiện nay, ở nước ta có rất nhều đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm định giá. Việc lựa chọn đơn vị thẩm định giá uy tín và trung thực cũng là vấn đề cần quan tâm của không ít quý khách hàng. Công ty cổ phần Thẩm định giá IVC Việt Nam với đội ngũ chuyên gia là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá, tư vấn doanh nghiệp đã cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng với chất lượng cao, đã tạo được niềm tin và sự tin tưởng của các cá nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. 

Đọc thêm...

Thấy gì qua quy định về xác định giá đất theo phương pháp Thu nhập tại Thông tư 36 do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Xin gửi tới  Theo Thông tư 36/2014/TT-TNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài Nguyên và Môi trường về Quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng điều chỉnh bảng giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất, giá trị thửa đất được xác định như sau:   Giá trị của thửa đất cần định giá = Thu nhập ròng bình quân một năm Lãi suất tiền gửi tiết kiệm bình quân một năm  Thu nhập ròng bình quân một năm được tính bằng thu nhập ròng bình quân 3 – 5 năm liên tục của thửa đất Lãi suất tiền gửi tiết kiệm bình quân một năm (r) trong 03 năm liên tục tính đến thời điểm định giá đất của loại tiền gửi VNĐ kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng thương mại nhà nước có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất (xác định tại thời điểm định giá đất) trên địa bàn cấp tỉnh  

Đọc thêm...
Tiêu chí đánh giá một thẩm định giá chuyên nghiệp

Tiêu chí đánh giá một thẩm định giá chuyên nghiệp

Bạn là một thẩm định viên, bạn nghĩ công việc hiện tại của bạn đã rất tốt ? Bạn có đủ tố chất của một thẩm định viên, và là người thẩm định xuất sắc... Hãy cùng xem những yếu tố bên dưới, để xem bạn đã xứng đáng là một thẩm định viên xuất sắc chưa!

Đọc thêm...

Trang 1/3