8 cách cải thiện thẩm định giá cho ngôi nhà của bạn

8 cách cải thiện thẩm định giá cho ngôi nhà của bạn

8 cách bạn cải thiện thẩm định giá nhàCông tác thẩm định giá trị nhà(chung cư, biệt thự, tòa nhà) là một hoạt động rất phổ biến ở các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Úc…bởi giá trị và tính minh bạch về giá đã mang lại cho người bán, lẫn người mua là không thể không ghi nhận. Nhưng nhìn lại nền kinh tế Việt Nam, thì chúng ta vẫn chưa quan tâm đúng mức điều này khiến cho giá trị bất động sản được rao bán không đúng với giá trị thực của nó, tạo ra rất nhiều thiệt hại cho người bán(người bán nhà, cầm cố hoặc thế chấp).


Vậy bạn nên làm gì để việc thẩm định giá bất động sản góp phần mang lại nhiều lợi ích và sự yên tâm cho bạn ? Vâng, dưới đây là 8 cách bạn có thể giúp nhà của bạn được đánh giá cao:Chọn thẩm định hiểu rõ về khu phố bạn đang sống


Thẩm định viên làm việc trong vòng bán kính 10 dặm gần đây? “Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nên yêu cầu các thẩm định viên,” Ben Salem, một đại lý bất động sản với Rodeo Realty ở Beverly Hills, California nói.


Ông nhớ lại một trường hợp gần đây, nơi một giám định viên đã đến thẩm định một ngôi nhà mà người ấy không thân quen mọi thứ tại Orange County, Mỹ và tạo ra bản thẩm định mà theo Salem nó làm mất đi đến 150,000$ so với giá trị thực của ngôi nhà. “Nếu các giám định viên không biết khu vực mật thiết, rất có thể là việc đánh giá sẽ không trở lại gần với những gì một tài sản thực sự có giá trị.”


Bạn có thể yêu cầu ngân hàng gửi về một thẩm định viên ở địa phương, nếu điều đó vẫn không được thì bạn phải cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt về chất lượng của các khu phố của bạn.


Cung cấp các bảng so sánh giá của ngôi nhà bạn


Bạn nên cung cấp cho thẩm định viên ít nhất 3 bản thẩm định giá của 3 ngôi nhà tương tự được định giá chính xác để so sánh với căn nhà của bạn. Làm điều đó, bạn sẽ tiết kiệm được một số công việc của mình, và đảm bảo rằng người thẩm định ấy nhận được thông tin về giá giống như của bạn.
Giới thiệu những nơi giá trị nhất trướcBạn nên bắt đầu từ những nơi trong ngôi nhà của mình mà có sự đổi mới hay đầu tư tân trang. Hãy bắt đầu với nhà bếp và phòng tắm của bạn, G. Stacy Sirmans, một giáo sư về bất động sản tại Đại học bang Florida nói. Ông xem xét 150 biến số ảnh hưởng đến giá trị nhà cho một nghiên cứu được tài trợ bởi National Association of Realtors. Sàn gỗ, cảnh quan và một nhà để xe kèm theo cũng có thể làm tăng giá trị thẩm định.


Cung cấp chứng từ/hóa đơn về những lần tân trang cho ngôi nhà của bạnNếu bạn sửa hoặc tân trang ngôi nhà, hãy chứng minh điều đó, Salem nói.
“Hãy chụp lại hình ảnh ngôi nhà trước và sau khi tân trang, cùng với một bảng tính rõ ràng về những gì đã dành cho mỗi lần tân trang, nên thuyết phục một giám định viên để con số vượt xa những gì họ gọi ra đầu tiên.”
Không quên làm nổi bật và cung cấp thông tin về những cải tiến cấu trúc hết sức quan trọng cho hệ thống điện, hệ thống sưởi và làm mát – cái đó khó nhìn thấy, nhưng có thể tăng đáng kể việc đánh giá. bạn có thể chứng minh bằng biên lai.Nói về thành phố bạn đang sốngNếu thành phố của bạn gần đây đã phát triển lên, chẳng hạn như nhà hàng cao cấp, bảo tàng, công viên hoặc các tiện nghi khác, và đảm bảo giám định viên của bạn cũng biết về chúng, Craig Silverman, giám định viên chính và trưởng Silverman & Co ở Newtown, bang Pennsylvania.


 

Phân biệt giữa các tầng trên và tầng dướiNhiều chủ nhà thèm muốn rằng tầng hầm được đánh bóng, nhưng điều đó không có nghĩa là thẩm định viên nhìn vào nó giống như bạn. “Cải tiến và bổ sung bên dưới lớp, chẳng hạn như một tầng hầm đã hoàn thành, không thêm vào diện tích tổng thể của ngôi nhà của bạn”, ông John Walsh, chủ tịch Tổng số dịch vụ thế chấp ở New York cho biết. “Vì vậy, họ không thêm bất cứ nơi nào nhiều giá trị như cải tiến các tầng trên.”Nhà sạch sẽThậm chí thẩm định viên mệt mỏi có thể bị ảnh hưởng bởi một cái nhìn sân sạch đẹp. “Cây cắt tỉa, làm sạch, một vài bông hoa trong vườn hoa và tất cả đều giúp cho việc thâm định được tốt hơn” Agnes Huff, một nhà đầu tư bất động sản có trụ sở tại Los Angeles cho biết.
Đó là lời khuyên đúng “Loại bỏ tất cả sự lộn xộn trong nhà của bạn,” Jonathan Miller, một thẩm định viên lâu năm ở New York, cho biết. “Nó làm cho nhà của bạn lớn hơn.”

Cần để cho thẩm định viên khoảng không gian, thời gian riêngKhông nên đi theo các giám định viên như một chú cún dễ thương. “Tôi không thể cho bạn biết có bao nhiêu chủ nhà hoặc đại lý niêm yết theo tôi, xung quanh trong không gian cá nhân của tôi kiểm tra,” ông nói. “Đó là một lá cờ đỏ lớn có một vấn đề với ngôi nhà.”
Và trong khi bạn đang ở đó, để làm cho công việc của giám định viên dễ chịu nhất có thể bằng cách cho nhà của bạn một mùi dễ chịu. Ở mức tối thiểu là làm sạch thùng rác. Chuẩn bị vài chiếc bánh và nước ngọt có lẽ sẽ không ảnh hưởng thẩm định của bạn, và cũng không cần nó. Nhưng nó không thể làm mất đi giá trị thẩm định.Biên tập: IVC Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *