Thẩm định giá và những cơ hội nghề nghiệp

Thẩm định giá và những cơ hội nghề nghiệp

Nguồn nhân lực ngành thẩm định giá đang thiếu trầm trọng, nhất là nguồn nhân lực có đủ kiến thức và tài năng. Hiện tại đây cũng là một nghề HOT được nhiều học sinh và sinh viên chú ý trong hướng nghiệp. Dưới đây là một số thắc mắc của các em sinh viên trước ngưỡng cửa chọn nghề. Tham khảo nếu bạn đang quan tâm đến ngành này.
tu van tuyen sinh
Tư vấn tuyển sinh và giải đáp về ngành thẩm định giáCâu hỏi đực đưa ra:Em vừa thi đậu vào ngành thẩm định giá của trường ĐH Tài chính-Marketing. Em thấy ngành này hiện này đang rất cần nhân lực và bản thân cũng cảm thấy thích nó.

Xin ban tư vấn cho em biết một số thông tin như về cơ hội việc làm của ngành này sau khi tốt nghiệp? Những kĩ năng cần thiết để thành công trong ngành này?

Công việc cụ thể của một thẩm định viên là gì (em chỉ biết về thẩm định bất động sản và chứng khoán – giá trị doanh nghiệp ở ngân hàng)? Một thẩm định viên có cần biết nhiều về tin học như quản trị hệ thống mạng không?Trả lời:Chào bạn. Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng, bạn có thể làm việc tại các loại hình doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, truyền thông kinh doanh, hàng không, bưu chính viễn thông, giao thông vận tải và một số lĩnh vực kinh doanh khác.

Kiến thức và kỹ năng bạn đã được trang bị ở giảng đường đại học. Để thành công trong hành trình tìm công việc mơ ước, bạn cần làm có sự chuẩn bị kỹ:

Xác định công việc phù hợp. Như chúng tôi đã phân tích, tốt nghiệp ngành ngành quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng, có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể theo đuổi. Tuy nhiên hãy xác định đâu là công việc bạn thực sự đam mê, đâu là công việc bạn có khả năng hoàn thành xuất sắc nhất?

Xác định đúng công việc là bước cực kỳ quan trọng, bởi bạn chỉ có thể đạt đến đỉnh cao của thành công khi và chỉ khi theo đuổi một công việc phù hợp nhất với cả sở thích lẫn sở trường của bản thân.

Chuẩn bị hồ sơ tìm việc ấn tượng. Là sinh viên mới ra trường, mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm bạn vẫn có thể tạo được một hồ sơ ấn tượng thu hút nhiều nhà tuyển dụng bằng việc giới thiệu thành tích học tập và trình bày những khóa học bạn đã tham gia liên quan đến vị trí ứng tuyển; trình bày những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được, những dự án nghiên cứu, hoạt động xã hội hay việc tham gia các hội đoàn trong trường học; bổ sung khả năng tin học và ngoại ngữ, các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, phân tích vấn đề, thuyết phục, khả năng làm việc nhóm… Nhà tuyển dụng luôn đề cao những yếu tố này ở sinh viên mới ra trường.

Viết thư xin việc thuyết phục. Nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt lưu ý đến bạn khi bạn gửi thư xin việc thuyết phục kèm theo hồ sơ. Trong thư bạn có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển và thể hiện lòng nhiệt huyết, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của công ty…

Nhanh chóng ứng tuyển vào các công việc phù hợp nhất. Hãy tìm việc trên tất cả các kênh tiềm năng (báo chí, website, người quen…), xem xét thật kỹ các bản mô tả công việc để tìm ra công việc của riêng bạn, và ứng tuyển ngay.

Đăng hồ sơ để nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Để gia tăng cơ hội tìm được công việc như ý, bạn có thể đăng hồ sơ lên các trang web tìm việc, nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc ngay với bạn khi hồ sơ của bạn phù hợp yêu cầu tuyển dụng.

Chúc bạn sớm tìm được công việc mơ ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *