Phải thẩm định giá Bất động sản đầy đủ trước khi thu hồi và bồi thường

Phải thẩm định giá Bất động sản đầy đủ trước khi thu hồi và bồi thường

Các căn hộ cần được thẩm định giá trước khi thu hồi và bồi thường, đó là quyết định từ UBND thành phố về việc hỗ trợ tái định cư.

UBND thành phố Hà Nội vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND Vũ Hồng Khanh về việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn. Qua đó các căn hộ chung cư phải được thẩm định giá đầy đủ của một đơn vị thẩm định giá uy tín trước khi thu hồi và bồi thường.

tham dinh gia bat dong san truoc khi thu hoi va boi thuong
Thẩm định giá bất động sản trước khi thu hồi vào bồi thườngĐể thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường cán bộ lãnh đạo, chuyên viên trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ cho đội ngũ làm công tác giải phóng mặt bằng tại cơ sở trong giai đoạn đầu thực hiện theo cơ chế mới; kịp thời chỉ đạo, giải quyết các vướng mắc, khiếu kiện của nhân dân và chủ đầu tư.

Về xác định giá đất thông qua cơ quan thẩm định giá để làm căn cứ bồi thường, UBND thành phố yêu cầu Sở Tài chính phải cử cán bộ theo dõi, bám sát các quận huyện, chủ đầu tư và tổ chức được thuê để tư vấn thẩm định giá để hướng dẫn các tiêu thức, phương pháp xác định, lựa chọn, so sánh…làm căn cứ xác định đơn giá nhà đất.

Đồng thời, nếu cần thiết phải mời chuyên gia của Bộ Tài chính tập huấn, hướng dẫn cho các tổ chức tư vấn thẩm định giá.

Đối với việc xác định giá nhà tái định cư, UBND Thành phố giao Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội khẩn trương thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá nhà làm căn cứ đề xuất báo cáo Sở Tài chính xem xét, phê duyệt giá bán căn hộ tái định cư.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng tiến hành rà soát, tổng hợp các dự án phát triển nhà trên địa bàn, trong đó căn cứ quỹ nhà tái định cư hiện có nhưng chưa sử dụng, để dự báo và đề xuất phương án bổ sung quỹ nhà này trong giai đoạn 2013 – 2015.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *