Việt Nam ban hành quy định về chỉ số Trái Phiếu

Việt Nam ban hành quy định về chỉ số Trái Phiếu

Minh bạch hóa mọi hoạt động kinh tế luôn là đích đến của nhà nước. Việc ra đời ngành thẩm định giá nhằm mục đích cao cả là làm cho mọi thứ trở nên minh bạch và công bằng hơn. Ngày 11.10 chỉ số trái phiếu (Bond Index) ra đời dựa trên những quy định về thẩm định giá, đánh dấu sự phát triển công bằng trên thị trường.Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ra mắt sản phẩm chỉ số trái phiếu (Bond Index). Đây là lần đầu tiên thị trường trái phiếu Việt Nam có một bộ chỉ số chính thức. Sau khi những quy định về thẩm định giá và quy ước của chỉ số này ra đời.


chi so trai phieu se ra doi ngay 11.10
Chỉ số trái phiếu sẽ ra đời ngày 11.10Chỉ số trái phiếu – Bond Index được kỳ vọng sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn minh bạch hơn về biến động của thị trường trái phiếu, đánh giá chính xác hơn về diễn biến của thị trường giống như các chỉ số đang được sử dụng bên thị trường cổ phiếu.

Trước đó, theo ước tính của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Việt Nam đang có thị trường trái phiếu quy mô khoảng 27 tỷ USD. Theo lộ trình, từ nay đến 2020, Việt Nam phấn đấu tăng dư nợ trái phiếu từ 18% lên khoảng 38% GDP. Trong đó, dư nợ trái phiếu Chính phủ đạt khoảng 22%, còn lại là các khoản vay do Chính phủ bảo lãnh.

Đây là bước tiến mới trong việc minh bạch hóa để thu hút giới đầu tư của Việt Nam. Đồng thời cũng đánh dấu một bước tiến mới trong thẩm định giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *